Kiến thức

Tập yoga thanh lọc cơ thể

( 27-08-2018 - 11:02 AM ) - Lượt xem: 2468

Yoga thanh lọc cơ thể hiệu quả hơn nhiều lần so với các phương pháp khác. Với môi trường và thực phẩm ô nhiễm như ngày nay thì yoga thật sự là chìa khoá cho bạn.

Yoga thanh lọc cơ thể hoạt động như thế nào?

 

Tập yoga thanh lọc cơ thể để cảm nhận sức sống mới (Nguồn: Pinterest)

 

Có thể bạn còn lạ với khái niệm yoga thanh lọc cơ thể tuy nhiên đây là một bộ môn luyện tập tối ưu mà còn hiệu quả hơn thanh lọc cơ thể bằng nước Detox nữa đấy!

Bộ môn yoga giúp giảm lượng chất độc trong cơ thể ngay từ bên trong. Phương pháp thanh lọc cơ thể bằng yoga này sẽ giúp bạn làm sạch cơ thể bằng cách bơm thêm oxy vào máu để thu nhặt các chất độc trong máu. Yoga còn giúp cho hệ tiêu hoá hoạt động hiệu quả hơn.

Cách hít thở trong yoga cũng giúp bạn giải phóng phần nào chất độc trong phổi khi thở ra và thông qua mồ hôi.

Ngoài ra, tập yoga còn giúp cho gan và thận, 2 cỗ máy lọc độc tố quan trọng nhất trong cơ thể được thư giãn mà không không phải làm việc cực lực để dẫn đến suy giảm chức năng. Các cơ quan này được thải độc sẽ có hiệu suất làm việc tốt hơn và hiệu quả hơn.

Nhiều lợi ích đến thế thì hãy nên tập luyện càng sớm càng tốt nhé!

 

Các tư thế yoga giúp thanh lọc cơ thể

 

Những động tác Yoga sẽ giúp cơ thể bạn được thanh lọc tối ưu (Nguồn: Pinterest)

 

Các tư thế này sẽ giúp bạn giảm bớt các độc tố trong cơ thể, để có thể hình dung ra rõ hơn các bạn nên tìm hiểu trước khi tập nhé!

 • Tư thế vòng cung: Bài tập này giúp mở rộng ngực để giải quyết các tắc nghẽn trong cơ thể kích thích sự trao đổi chất
 • Trồng cây chuối trên hai vai: Chỉ nên áp dụng khi tinh thần bạn thật sự thoải mái. Bài tập yoga này sẽ giúp cho tuyến giáp trên cơ thể của bạn
 • Tư thế con châu chấu: Bài tập yoga thanh lọc cơ thể này sẽ giúp bạn cải thiện hệ tiêu hoá và cải thiện cột sống của bạn.
 • Tư thế ngồi ghế vặn người: Tư thế này giúp cải thiện sức mạnh ở đùi và mông, giúp bạn cải thiện hệ tiêu hoá và giải độc thận
 • Tư thế chó cuối đầu vặn người: Tư thế Yoga này giúp máu bạn lưu thông lên đầu tốt hơn, rồi tuần hoàn quay ngược lại các cơ quan vùng bụng khi bạn đứng dậy.
 • Chó cuối đầu đá chân: Tư thế này sẽ giúp máu tuần hoàn tốt hơn, giảm stress, căng thẳng, sợ hãi và buồn bã.
 • Ngồi mở rộng ngực: Bài tập yoga thanh lọc cơ thể này giúp kéo dài cột sống của bạn, để phổi được hít thở tốt hơn và mở rộng hơi thể của bạn. Việc hít sâu sẽ giúp loại bỏ Carbon Dioxide, acid lactic và các chất thải khác.
 • Tư thế squat vặn người: Tư thế này giúp cải thiện hệ tiêu hoá của bạn, kích thích thận, gan, lá lách loại bỏ chất thải bằng cách gây áp lực nhẹ nhàng.
 • Cúi đầu lên đầu gối thành chữ C: Với bài tập này, các cơ quan bên trong bạn sẽ đượ massage nhẹ nhàng và hoạt động tốt hơn.
 • Tư thế con chim ưng: Tư thế này giúp bạn lưu thông máu tốt hơn ở thân dưới, động tác tương đối khó giữ thăng bằng, cần thời gian để làm quen.
 • Ngồi chéo chân vặn người: Bài tập này sẽ thúc đẩy quá trình tiêu hoá, loại bỏ chất thải trong cơ thể.
 • Tư thế gập người tới trước, chân mở rộng: Bài tập yoga thanh lọc cơ thể này sẽ giúp bạn cải thiện dòng máu, giúp lưu thông máu tốt, cải thiện khả năng hấp thụ của hệ tiêu hoá.

Với các động tác thanh lọc cơ thể trên hy vọng bạn sẽ có thể có một cơ thể khoẻ mạnh bất chấp môi trường ô nhiễm nhé!

 

Theo: Thể hình

 

Danh mục baì viết