Kiến thức

Tác dụng của Yoga giảm cân

( 09-11-2017 - 03:14 PM ) - Lượt xem: 2601

Từ lâu nay, chúng ta đã biết đến Yoga như một môn khoa học mang lại sức khỏe và tinh thần. Hơn thế nữa, ngày nay nhiều người mẫu, diễn viên chọn Yoga như một giải pháp giảm cân, giữ sắc vóc cho mình. Vậy tác dụng của Yoga giảm cân như thế nào?

Tác dụng của Yoga giảm cân đặc biệt hiệu quả, vì trong mỗi động tác Yoga giúp cho cơ thể bạn vận động và kéo dãn khiến cho cơ bắp bạn phát triển hơn. Theo một nghiên cứu của các nhà khoa học cho rằng: "bạn sẽ phải mất 240 calories trong một giờ tập Yoga cổ truyền như “Hatha” và mất nhiều hơn 400 calories đối với những bài luyện khó, với các tư thế đòi hỏi sức cơ bắp hơn như “Astanga” ".

Tác dụng của Yoga không chỉ thế, những cử động chậm rãi, hít thở sâu nhưng cũng cần nhiều sự kiên trì. Tất cả sẽ giúp chúng ta rèn luyện một tâm trí kiên cường, điềm tĩnh. Kết hợp giữa yếu tố tinh thần và khoa học đó chính là lý do làm cho Yoga là một sự lựa chọn tuyệt vời cho những ai muốn giảm cân.

Sau đây là 5 động tác gợi ý để bạn có một vóc dáng như ý: (Trích: www.yogadaily.vn)

yes Động tác 1: 2 tay, 2 chân chống xuống sàn, từ từ đưa một chân lên cao, sau đó đổi chân.

yes Động tác 2: chân trái đưa ra sau, tay trái giữ lấy chân, đồng thời đưa tay phải ra trước. Giữ tư thế trong 5s, làm tiếp tục đối với chân phải trong 5s.

yes Động tác 3: nằm sấp xuống, 2 tay vươn ra sau giữ lấy 2 chân và đưa lên cao, giữ tư thế trong 5s.

yes Động tác 4: quỳ gối, cuối người xuống đầu chạm đất, 2 vòng ra sau chạm vào gót chân giữ tư thế trong 5s.

yes Động tác 5: ngồi duỗi 2 chân ra trước, rồi từ từ gập người xuống, 2 tay giữ 2 ngón cái giữ tư thế trong 5s.

Nếu bạn chịu bỏ ra 15 phút mỗi ngày để thực hiện 5 động tác nêu trên bạn sẽ nhanh chóng cảm nhận được sự thay đổi rõ rệt từ chính cơ thể của mình. Lượng mỡ thừa sẽ nhanh chóng được thay thế bằng phần cơ săn chắc, khỏe mạnh hơn.

 

*** Tác dụng của Yoga là muôn màu, còn Yoga có phát huy hết tác dụng hay không phần còn lại là do bạn. Hãy bắt đầu và duy trì tập luyện một cách cẩn thận, để có một sức khỏe tốt nhất, một cuộc sống hạnh phúc nhé!***

*** Hy vọng bài viết này mang lại lợi ích cho bạn. Xin chân thành cảm ơn! ***

Xem thêm5 tác dụng của yoga mang lại, mà bạn phải tập luyện hàng ngày

Danh mục baì viết