Kiến thức

ĐÁNH BAY STRESS CHỈ VỚI 8 ĐỘNG TÁC YOGA

( 27-07-2018 - 11:28 PM ) - Lượt xem: 2346

Với việc mỗi ngày phải đối mặt với những áp lực công việc, những mối lo toan trong cuộc sống thì không ít người đã bỏ qua những tác hại cũng như hệ quả nghiêm trọng của căn bệnh Stress

Stress hiện nay luôn là vấn đề của nhiều người, nhất là những người có lịch làm việc dày đặc, áp lực công việc cao. 

Nếu không phòng ngừa cũng như điều trị thì stress rất có thể trở thành hiểm họa đe dọa sức khỏe và làm giảm đi chất lược cuộc sống.

TÁC HẠI CỦA STRESS

Ảnh hưởng đến não

Mất ngủ thường xuyên do stress gây ra là nguyên nhân khiến não trở nên kém linh hoạt, minh mẫn, thậm chí có nguy cơ bị tổn thương nghiêm trọng.

Ảnh hưởng đến tim mạch

Khi bị stress, cơ thể thường giải phóng một lượng lớn hormone cortisol, góp phần làm xuất hiện bệnh cao huyết áp, béo phì và tiểu đường.

Ảnh hưởng đến mắt

Dễ dàng nhận thấy mệt mỏi, căng thẳng luôn là nguyên nhân hàng đầu dẫn đến chứng mất ngủ. Khi mất ngủ, bên cạnh một số biểu hiện thường thấy như thần sắc kém tươi tỉnh, da thô ráp, cơ thể suy nhược…, thì tình trạng mắt mệt mỏi, thâm quầng hoặc sưng đỏ cũng rất dễ xảy ra.

Ảnh hưởng đến da

Stress kích thích các tuyến nhờn hoạt động mạnh, khiến da trở nên kém mịn màng, nhanh lão hóa và dễ nổi mụn, có khi còn làm xuất hiện các bệnh nguy hiểm khác như chàm bội nhiễm, vảy nến. 

Ảnh hưởng đến lưng, cổ

Ngoài tác hại làm hơi thở trở nên gấp gáp, hormone adrenaline còn khiến cơ bắp dễ căng cứng, mệt mỏi. Điều này giải thích tại sao lưng, cổ dễ bị đơ hoặc đau nhức khi tinh thần căng thẳng, suy nhược. 

VÀ còn rất nhiều những ảnh hưởng khác đe dọa đến chất lượng cuộc sống của mỗi người chúng ta.

LÀM THẾ NÀO ĐỂ ĐÁNH BAY STRESS?

Để phòng ngừa cũng như điều trị, bên cạnh việc thực hiện một chế độ ăn uống hợp lý đầy đủ chất dinh dưỡng, xây dựng lối sống lành mạnh, thì việc luyện tập YOGA cũng là một lựa chọn sáng suốt dành cho những người thường xuyên bị stress. 

DƯỚI ĐÂY sẽ là gợi ý một số động tác YOGA giúp bạn thư giãn hằng ngày!!!

child pose

 

bridge pose

 

forward bend pose

 

headstand

 

fish pose

 

bow pose

 

warrior pose

 

 

 

Danh mục baì viết