Kiến thức

Cách ngồi thiền chữa bệnh

( 27-09-2017 - 10:39 AM ) - Lượt xem: 2477

“Có sức khỏe là có tất cả” chính vì vậy câu hỏi: “Ngồi thiền chữa bệnh gì?” đang được rất nhiều người quan tâm, tìm hiểu, …

Theo y học phương đông, người bị mắc bệnh là do mất cân bằng năng lượng âm dương. Muốn điều trị bệnh đó thì phải đem sự cân bằng vùng bệnh trở lại. Phương pháp Thiền Định là một trong những phương pháp quân bằng lại năng lượng âm dương trong cơ thể. Phương pháp ngồi thiền chữa bệnh là đưa năng lượng từ vũ trụ, bên ngoài tự nhiên đi vào trong cơ thể để nuôi dưỡng, cân bằng lại cơ thể.

Vậy ngồi thiền chữa bệnh gì?

Rõ ràng ai trong chúng ta cũng có thể thấy được, ngồi thiền giúp cải thiện tinh thần một cách hiệu quả. Thiền có giúp giải tỏa stress một cách hiệu quả đem lại tinh thần sảng khoái, bình an có được giấc ngủ sâu hơn. Ngoài tác dụng về tinh thần thì Thiền Định còn mang lại hiệu quả về thể chất. Ngồi thiền chữa được rất nhiều bệnh như:

– Chữa các bệnh về xương khớp hiệu quả (các năng lượng tốt sẽ đi vào cơ thể chỉnh lại tư thế ngồi thiền, điều hòa năng lượng vùng xương khớp đau mỏi)

– Chữa bệnh liên quan đến đường huyết, tim mạch

– Hỗ trợ điều trị bệnh nan y hiệu quả (ngồi thiền sẽ đẩy các năng lượng xấu ngoài cơ thể và tiếp thu những năng lượng tốt. Vì vậy, thiền sẽ điều trị bên trong, cái căn nguyên bệnh một cách từ từ)

Giải thích tại sao ngồi thiền lại có thể chữa bệnh

Bên cạnh sự phát triển của Y khoa có thể giúp chữa được nhiều bệnh của con người thì việc vận dụng những năng lượng có sẵn trong tự nhiên cũng có tác dụng rất lớn. Nguồn năng lượng đến từ mặt trời, gió, không khí… xung quanh chúng ta là vô tận và rất điều hòa. Cách thức đưa năng lượng đi vào cơ thể một cách khoa học nhất, được nhiều người áp dụng nhất đó là ngồi thiền. Phương pháp ngồi thiền giúp đưa năng lượng đi vào cơ thể nhanh nhất

Khi ngồi thiền, tinh thần tập trung cao độ giúp điều hòa nhịp thở, giảm thiểu lượng tiêu hao năng lượng của cơ thể và năng lượng của tim mạch khiến cho sự tuần hoàn máu được tăng cường. Hệ tuần hoàn máu được tăng cường giúp ích rất nhiều trong việc thanh lọc những mạch máu tắc nghẽn, ứ động trong cơ thể bằng những năng lượng có lợi như không khí, sự hấp thu năng lượng mặt trời (năng lượng từ vũ trụ)

Sử dụng năng lượng đi vào cơ thể một cách khoa học nhất. Mặc dù việc tiếp nhận năng lượng đi vào cơ thể mang lại rất nhiều lợi ích, chữa những bệnh liên quan đến tim mạch nhưng chỉ khi chúng ta ngồi thiền đúng phương pháp. Nếu việc tự ngồi thiền khiến bạn nản chí hoặc khó chịu, bạn hoàn toàn có thể đến các lớp học thiền định, được chỉ dạy phương pháp đúng đắn và khoa học nhất.

Tóm lại, mỗi người chúng ta đều có cái nhìn riêng và để trả lời cho câu hỏi: “Ngồi thiền chữa bệnh gì”, bạn là người rõ ràng nhất, hãy tự kiểm chứng thông qua ngồi thiền.

Thiền Định rất có lợi nhưng phải tập luyện đúng phương pháp. Hãy lựa chọn cho mình một phương pháp phù hợp nhất.

(Theo Thienviet.edu.vn)

Danh mục baì viết