Kiến thức

6 quyển sách gối đầu của Yogi chính hiệu

( 30-07-2018 - 10:40 PM ) - Lượt xem: 4465

Nếu thật sự yêu thích và muốn tìm hiểu chuyên sâu về nghệ thuật Yoga thì cả nhà nhà không nên bỏ qua 6 cuốn sách mà SEN VIỆT gợi ý dưới đây nhé!

1. Light On Yoga (tạm dịch: Ánh sáng Yoga) – Tác giả: B.K.S. Iyengar

sách hay yoga

Đây là quyển sách hướng dẫn kinh điển về triết học và thực hành yoga – kỷ luật chữa lành cổ đại cho thân thể và tâm trí – được viết bởi người giáo viên vĩ đại nhất. Quyển “Light on Yoga” cung cấp những mô tả và minh họa trọn vẹn các tư thế và thực hành hơi thở.

 

– “ Đây được coi là cuốn sách sử dụng ngôn ngữ bằng tiếng Anh hoàn hảo nhất về Hatha Yoga” STATESMAN
– “ Một tác phẩm chuẩn mực, ví như cuốn sách giáo khoa đầu tiên cho người mới bắt đầu” HEALTH FOR ALL
– “ Người say mê, có nhiệt huyết hoặc người giáo viên dạy Yoga phải nói rằng : Không có cuốn sách này chắc hẳn tôi có khó có đủ khả năng để thành công trong việc luyện tập & giảng dạy Yoga” YOGA AND HEALTH

 

Là tác phẩm kinh điển của chuyên gia Yoga hàng đầu thế giới B K S IYENGAR bao gồm những phần sau:
– Giới thiệu về triết học Yoga và việc thực hành Yoga.
– Hướng dẫn, mô tả chi tiết hơn 200 tư thế Yoga.
– Kỹ thuật thực hiện các bài tập thở để tìm kiếm sự bình yên, tĩnh tại trong tâm trí.
– Hơn 600 bức ảnh minh họa các tư thế Yoga và kỹ thuật thở.
– Cách thực hiện khóa học 300 tuần từ cấp độ cho người bắt đầu đến cấp độ nâng cao.

 

Yoga và thiền định - Tác giả: Nawami

sách hay yoga

 

Dù đã xuất bản cách đây khá lâu, nhưng với những ai muốn khai phá nghệ thuật thiền tịnh trong yoga thì Sen Việt nghĩ, hãy đọc cuốn sách này ngay. Nó sẽ cho bạn biết tất tần tật về các bài tập yoga để tôi luyện tâm thức.


 
Sẽ hiệu quả hơn nữa nếu được sự hướng dẫn của huấn luyện viên YOGA, người tập sẽ dần làm chủ tâm thức của bản thân bằng cách rèn luyện ý chí, cảm xúc và tư tưởng thông qua các giác quan.

 

Yoga cho sức khỏe vững bền - Tác giả: Liz Lark & Mark Ansari

sách hay yoga

 

Hatha yoga là nền tảng của yoga nhờ sự cân bằng giữa căng và giãn, vận động và nghỉ ngơi cùng với các kỹ thuật hít thở. Nếu muốn tìm hiểu kĩ hơn về Hatha Yoga thì Yoga cho sức khỏe vững bền chính là cuốn sách dành riêng cho bạn với các bài hướng dẫn các tư thế được sắp xếp theo nhiều cấp độ các nhau từ dễ đến khó, tùy thể trạng của từng người. Cuốn sách này sẽ giúp bạn nắm vững nền tảng của yoga hơn để có những giờ thực hành trên lớp yoga hiệu quả hơn.

 

Yoga – The Practice of Movement and Stillness (tạm dịch: Yoga – Thực hành của sự chuyển động và tĩnh lặng) – Tác giả: Erich Schiffman

sách hay yoga

 

Thông qua hướng dẫn đơn giản và các minh họa cần thiết, quyển sách thể hiện hơn một trăm tư thế và chuỗi động tác yoga cho tất cả cấp độ khả năng mà qua đó giúp làm chậm quá trình lão hóa, tăng cường sự dẻo dai và sức khỏe, làm ốm và săn chắc cơ thể. Quyển sách cũng là một chương trình thiền định toàn diện để đẩy mạnh sự tự nhận thức, giảm stress, và tăng tính sáng tạo và tình yêu; những bí mật về sự tĩnh lặng và chuyển động của yoga sẽ giúp bạn lan tỏa năng lượng và cảm nhận được ánh sáng nội tại xuyên suốt cơ thể; nó cũng là bài tập đánh thức niềm vui, cho phép bạn cảm thấy thật tuyệt về bản thân mình và trải nghiệm được sự hạnh phúc; là các kĩ thuật về thở có ý thức và sự bất động vật lý tỉnh táo để thay đổi một cách tuyệt diệu về nhận thức và thế giới của bạn.

 

Tự truyện của một yogi - Tác giả: Paramahansa Yogananda

sách hay yoga

 

Đây là cuốn sách nằm trong top 100 cuốn sách tâm linh hay nhất thế kỷ 20, Tự truyện của một Yogi. Mặc dù chỉ là một cuốn tự truyện nhưng cuộc đời đặc biệt của Paramahansa Yogananda sẽ đưa độc giả vào thế giới đầy thú vị của các yogi, và cả những phân tích về khoa học và phép màu. Cuốn tự truyện này là nguồn cảm hứng bất tận cho những người yêu thích yoga, bật mí đặc biệt thì đây cũng là cuốn sách yêu thích của Steve Jobs.  

 

Kỹ Thuât Và Thực Hành Yoga Toàn Tập - Tác giả: B. K. S. Iyengar

sách hay yoga

 

Đôi khi sau một ngày thực hành với huấn luyện viên, bạn sẽ có những thắc mắc hoặc quên mất tư thế vừa tập có các bước như thế nào. Nếu gặp phải tình huống đó, mời bạn đọc cuốn Kỹ Thuât Và Thực Hành Yoga Toàn Tập nhé. Với gần 2000 hình ảnh minh họa sống động và chi tiết các tư thế yoga, tác giả B. K. S. Iyengar đã mang đến một bách khoa toàn thư về các kỹ thuật trong bộ môn yoga giúp những người mới tập yoga hiểu rõ hơn về các tư thế hoặc các chuối bài tập liên hoàn.

 

Liên hệ với SEN VIET YOGA để được tư vấn:

Địa chỉ: 9-11-13-15 Lê Minh Xuân, P.7, Q. Tân Bình (Lầu 1-2)

Điện thoại: 028.2241.6868 - 0938.813.890 - 0977.009.889 - 0969.866.828

Website: www.svyoga.net / www.senvietyoga.com

Facebook: https://www.facebook.com/senvietyoga/

Danh mục baì viết