Dịch vụ

Yoga cho trẻ em

( 06-07-2016 - 02:49 PM ) - Lượt xem: 4698

Trước hết phải kể đến đó là lợi ích tuyệt vời về sức khỏe mà yoga mang lại. Yoga là một phương pháp hữu hiệu để luyện tập thể chất cho trẻ, giúp tăng cường sức khỏe và sự dẻo dai của cơ thể và khả năng thăng bằng. Yoga cũng giúp cải thiện sức mạnh cơ và tính linh hoạt thần kinh, tăng cường chức năng tuần hoàn, hô hấp, hệ thống miễn dịch của trẻ em.

Yoga Kid – Sức khỏe và tương lai cho thiên thần của bạn

Yoga là một món quà truyền thống vô giá của người Ấn Độ cổ xưa. Việc luyện tập yoga đem lại nhiều lợi ích cho sức khỏe, đặc biệt là việc cho trẻ luyện tập yoga từ lứa tuổi nhỏ. Theo nghiên cứu của Tổ chức Y tế thế giới thì việc cho trẻ em luyện tập yoga từ sớm mang lại rất nhiều hiệu quả đối với sức khỏe của trẻ. Hãy cùng nghe các huấn luyện viên chuyên nghiệp hiện đang đào tạo, hướng dẫn tập luyện tại Sen Việt Yoga chia sẻ các lợi ích việc tập luyện Yoga cho trẻ đối với sức khỏe và tương lai cho thiên thần của bạn.

Những lợi ích khi cho trẻ luyện tập yoga

Trước hết phải kể đến đó là lợi ích tuyệt vời về sức khỏe mà yoga mang lại. Yoga là một phương pháp hữu hiệu để luyện tập thể chất cho trẻ, giúp tăng cường sức khỏe và sự dẻo dai của cơ thể và khả năng thăng bằng. Yoga cũng giúp cải thiện sức mạnh cơ và tính linh hoạt thần kinh, tăng cường chức năng tuần hoàn, hô hấp, hệ thống miễn dịch của trẻ em.

 


 

Luyện tập Yoga đều đặn giúp trẻ:

- Giảm chứng trầm cảm, căng thẳng, giúp trẻ hòa đồng với các bạn xung quanh

- Nâng cao sự tập trung và trí nhớ giúp kết quả học tập tiến bộ.

- Tăng thêm sự tự tin, dạy cho trẻ lòng nhân ái; tăng khả năng làm việc theo nhóm của trẻ từ sớm.

- Điều chỉnh tư thế, phòng các bệnh học đường như cong vẹo cột sống, cận thị đang rất phổ biến đối với trẻ em.

- Cải thiện tình trạng cho trẻ tự kỷ, học cách tự kiểm soát bản thân đối với trẻ mắc chứng rối loạn tâm thần.


 

 

Câu lạc bộ Sen Việt Yoga với những huấn luyện viên chuyên nghiệp, được đào tạo bài bản và có nhiều kinh nghiệm giảng dạy yoga cho trẻ. Khác với hầu hết các hoạt động thể chất truyền thống mà trẻ tham gia, yoga mang tính chất hiền hòa hơn, nó dạy cho trẻ tình thương yêu, lòng nhân ái và nhiều đức tính tốt đẹp. Các bài tập Yoga cho trẻ em tại Sen Việt Yoga được thiết kế đa dạng, linh hoạt và được điều chỉnh hợp lý để trẻ có thể thực hiện một cách an toàn.
 

Lứa tuổi phù hợp cho trẻ học Yoga

Theo các huấn luyện viên, trẻ em ở mọi độ tuổi đều có thể tập yoga. Tuy nhiên, lứa tuổi phù hợp cho trẻ luyện tập là từ 3 tuổi trở lên. Trẻ em ở độ tuổi này thường rất hiếu động, sự tập trung không cao và hầu như không thể thực hành các hoạt động như thiền định nên các bài tập yoga chủ yếu tập trung vào các kỹ thuật cơ bản để thư giãn và tự kiểm soát, các bài tập cho trẻ em lứa tuổi này chủ yếu mang lại sự thu hút sự chú ý và tập trung của trẻ. Các lớp học cho trẻ tại Sen Việt Yoga được thiết kế dưới hình thức các hoạt động mô phỏng, bắt chước, vui chơi, ca hát và chuyển động với tư liệu hình ảnh, băng đĩa sống động để thu hút trẻ.

Đến lứa tuổi từ 6 -11, việc luyện tập yoga cho trẻ chủ yếu tập trung vào việc nắn chỉnh cột sống và tăng cường sự tập trung. Đồng thời, các kỹ thuật thở đúng cách cũng được đưa vào chương trình dạy cho trẻ. Phần tập các tư thế bao gồm các chuyển động duỗi, dãn cơ và các chuyển động nhẹ nhàng khác được kết hợp với sự mô phỏng các tư thế dưới sự hướng dẫn của huấn luyện viên chuyên nghiệp.
 

 

Nhiều phụ huynh thường băn khoăn lo lắng con mình sẽ bị chấn thương. Theo các huấn luyện viên, do đặc điểm cơ thể của trẻ em mềm dẻo hơn cơ thể người lớn nên thích hợp với nhiều tư thế khác nhau. Đến với lớp tập yoga Sen Việt, các thiên thần của bạn luôn luôn được giám sát một cách cẩn thận, đặc biệt, nếu trẻ còn nhỏ phụ huynh có thể tập cùng con. Hãy đưa con bạn đến lớp tập Yoga cho trẻ tại Sen Việt Yoga để trải nghiệm sự khác biệt.

http://svyoga.net/