Bài viết

5 bài yoga giúp kéo dài tuổi thọ, ngăn ngừa lão hóa sớm

( 06-01-2018 - 08:05 PM ) - Lượt xem: 3420

Yoga làm tăng lượng máu lưu thông trong cơ thể, làm sạch và giải độc các cơ quan, mang lại sự linh hoạt, dẻo dai, tăng cường sức lực, giúp bạn thư giãn?

Với lối sống nhanh và thường xuyên bị áp lực của công việc. Chúng ta cần tận dụng tối đa cả ngày của mình và liên tục chịu nhiều áp lực cũng như lo lắng. Những điều này sẽ gây ảnh hưởng đến tinh thần dẫn đến lão hóa sớm. Làm thế nào để chúng ta vượt qua vòng luẩn quẩn này? Câu trả lời đơn giản là tập Yoga. Yoga làm tăng lượng máu lưu thông trong cơ thể, làm sạch và giải độc các cơ quan, mang lại sự linh hoạt, dẻo dai, tăng cường sức lực, giúp bạn thư giãn. Tất cả những lợi ích này giúp tuổi thọ của bạn dài hơn và ngăn ngừa lão hóa sớm.
 
Thiền định
5 bai yoga giup keo dai tuoi tho, ngan ngua lao hoa som
 
Các cuộc nghiên cứu chuyên sâu về thiền định và những người ngồi thiền lâu năm cho thấy tác dụng nhanh chóng trong việc giảm căng thẳng và lo âu, đồng thời giúp hạ huyết áp, kích thích trạng thái phấn khởi, hạnh phúc trong tâm can. Ngày càng nhiều người ý thức được tác dụng của thiền định đối với sức khỏe để thực hành thiền định. Khoa học mới đây còn chứng minh, thiền làm chậm lão hóa, giúp con người duy trì sức trẻ, diện mạo tươi tắn và kéo dài tuổi thọ.
 
Tư thế cái cây (Tree Pose)
5 bai yoga giup keo dai tuoi tho, ngan ngua lao hoa som-Hinh-2
 
Tư thế này tạo ra sự cân bằng, tăng cường sức khỏe và sự tập trung. Đứng thẳng đứng với cằm của bạn song song mặt đất, mắt cố định tại một điểm và ngón chân khép lại với nhau. Hít một hơi, nâng chân trái của bạn lên khỏi mặt đất, đặt nó lên đùi của bạn một cách thuận tiện nhất với ngón chân hướng ra ngoài. Đồng thời, nâng cao tay của bạn chắp ngang ngực, giữ tư thế này khoảng 30 giây mỗi ngày để có hiệu quả tốt nhất.
 
Tư thế chiến binh
5 bai yoga giup keo dai tuoi tho, ngan ngua lao hoa som-Hinh-3
 
Đây là một tư thế tuyệt vời để tăng cường sức khỏe và tính dẻo dai, linh hoạt của cơ thể. Nó làm tăng cơ và sức chịu đựng của bạn. Đầu tiên hãy vươn cao cánh tay , kéo thẳng vai lên, mở vai và mở căng lồng ngực. Từ từ đưa 2 tay sang 2 bên, xoay đầu về phía mũi chân mở vuông góc với thảm. Xiết hông lại, giờ hãy từ từ hạ gối làm sao cho hông vẫn giữ được vị trí ban đầu..
 
Kỹ thuật kiểm soát hơi thở ( Pranayama)
5 bai yoga giup keo dai tuoi tho, ngan ngua lao hoa som-Hinh-4
 
Đây là bài tập thở đơn giản nhưng mang lại nhiều lợi ích to lớn. Bài tập này giúp bạn kiểm soát năng lượng sinh học trong cơ thể mà nếu thực hành thường xuyên có thể chữa khỏi một số loại bệnh. Bạn bắt đầu bằng cách bịt lỗ mũi phải và nhẹ nhàng hít qua lỗ mũi trái. Sau đó, đóng lỗ mũi trái và thở ra hoàn toàn bằng lỗ phải. Trong khi lỗ mũi trái đóng, hít hoàn toàn bằng lỗ phải. Cuối cùng, thở ra qua lỗ trái với bên phải đóng lại. Lặp lại quá trình này 3 lần mỗi ngày để có hiệu quả tốt nhất.
 
Tư thế chó úp mặt (Downward facing dog)
5 bai yoga giup keo dai tuoi tho, ngan ngua lao hoa som-Hinh-5
 
 
Bài tập này sẽ làm tăng lượng lưu thông máu trong cơ thể giúp bạn giảm lo lắng, cơ thể dẻo dai. Tất cả những gì bạn cần làm là quỳ trên cả hai chân và hai tay, đầu gối mở rộng bằng hông. Hai tay mở rộng bằng vai, các ngón tay xòe rộng. Dùng lực cánh tay, từ từ đẩy người lên cao, hai chân duỗi thẳng. Dịch chuyển hai tay lên phía trước, lùi chân về phía sau để kéo dài thân người. Ép chặt bắp đùi khi di chuyển. Giữ tư thế này từ 1 đến 3 phút, chú ý vào hơi thở.